Saturday, 03/12/2022 - 17:09|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện theo công văn số 1172/UBND-VP ngày 31/8/2022 về việc Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2022-2023. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2022 thầy và trò Trường Tiểu học Phú Tâm C long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Thực hiện theo công văn số 1172/UBND-VP ngày 31/8/2022 về việc Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2022-2023. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2022 thầy và trò Trường Tiểu học Phú Tâm C long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Về dự Lễ khai giảng năm học mới hôm nay gồm có:

* Đại biểu huyện:

Bà Châu Hồng Hoa- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện

* Đại biểu xã:

- Ông Mã Thanh Thuận- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tâm.

* Đại biểu Ban Đại diện cha mẹ học sinh:

- Ông Thạch Ngọc Sơn - Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh.

- Ông Phan Văn Sơn - Phó trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Diễn biến buổi Lễ khai giảng năm học 2022-2023 cụ thể như sau:

I. LỄ ĐÓN HỌC SINH MỚI VÀO LỚP 1

Từ phía cổng trường di chuyển vào sân Lễ là 64 em học sinh khối lớp Một thân yêu, với bao niềm vui, niềm tự hào phấn khởi. Toàn thể thầy cô và các bạn học sinh đi trước chúc các em sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Xin nồng nhiệt đón chào các em!

II. NGHI THỨC:

- Chào cờ, hát Quốc ca;

- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu;

III. NỘI DUNG:

1. Đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Bà Châu Hồng Hoa- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện (thông qua)

2. Báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2021 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 – 2023 của nhà trường.

Bà Châu Thị Cẩm Xuân - Hiệu trưởng (thông qua)

3. Trao học bổng, đồng phục và quà cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Thực hiện tháng khuyến học giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện đến trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023 Hội khuyến học huyện Châu Thành, một số tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ đồng phục, dụng cụ học tập để các em được tiếp bước đến trường.

*Đầu tiên là phần trao học bổng của Hội khuyến học huyện tặng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

*Tiếp đến là là phần trao quà của mạnh thường quân có lòng hảo tâm giúp đỡ học sinh khó khăn

+ Phát đồng phục:

Ông Mã Thanh Thuận- UVBTV-Phó Chủ tịch UBND xã

+ Phát tập:

4. Phát biểu hạ quyết tâm của học sinh, giáo viên trong năm học mới.

Em Huỳnh Thanh Ngọc - Học sinh lớp 5/1

Thầy Thạch Phú Vinh- Giáo viên dạy môn Thể dục

5. Đánh trống khai giảng năm học mới.

Cô Châu Thị Cẩm Xuân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Tâm C lên đánh hồi trống đầu tiên mở đầu cho năm học mới 2022- 2023.

Năm học 2022- 2023 đã bắt đầu. Đây là năm học thứ ba thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đặc biệt trong năm học này, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng n¨m häc míi nµy sẽ thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Thay mặt cho Ban tổ chức, nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thần của Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã Phú Tâm. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong những năm tới.

Xin kính chúc  quý vị đại biểu, các phụ huynh, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

Tác giả: Trường Tiểu học Phú Tâm C
Năm 2022 : 7.795