Monday, 27/09/2021 - 07:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Tâm C

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MÔN TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ “ NEW YEAR”– LẦN II - NĂM 2020

Lúc 14 giờ, ngày 09 tháng 01 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Tâm C tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh với chủ đề “New Year” nhằm tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Qua đó, nó cũng tạo động lực cho các em có hứng thú khi học môn tiếng Anh, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

    Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

    Tham dự buổi hoạt động ngoại khóa gồm có tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và toàn thể học sinh khối 2, 3, 4, 5.

    Diễn biến buổi hoạt động ngoại khóa cụ thể như sau:

1.Tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu

Thầy Lý Ngoạn Vy - Thông qua

2. Nội dung buổi hoạt động

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ: Nhảy Aerobic bài “We Wish You a Merry Christmas” do tốp nhảy lớp 2 biểu diễn, được thể hiện một cách hồn nhiên, nhí nhảnh và đáng yêu của các em.

 

*“Chuyền bóng (Pass the ball)”

Tiếp đến là các em được tham gia phần trò chơi rất sôi động đó là trò chơi “Chuyền bóng (Pass the ball)”. Hoạt động này học sinh toàn trường tạo thành 1 vòng tròn. Khi tiếng nhạc vang lên, học sinh sẽ chuyền bóng lần lượt cho bạn bên tay phải của mình nối tiếp nhau, khi giáo viên ngắt nhạc bất cứ lúc nào, khi đó quả bóng đang ở trên tay bạn nào, bạn đó sẽ trả lời câu hỏi, trả lời đúng sẽ nhận quà và tuyên dương. Lưu ý: câu hỏi chuẩn bị được chia theo từng khối lớp, đến bạn ở khối lớp nào thì sẽ cho bốc thăm câu hỏi tương ứng ở khối lớp đó.

 

**“Ai nhanh hơn (Pastimes)

        Tiếp theo nữa là phần thử thách rất hấp dẫn đối với lứa tuổi các em đó chính là phần thi “Ai nhanh hơn (Pastimes)”. Đối với hoạt động này, bắt đầu lượt chơi, giáo viên cho mỗi đội 1 viên phấn, bắt đầu t bạn học sinh đứng đầu hàng của mỗi lớp chạy lên phía bảng lớn đã được để sẵn ở sân khấu, sau đó các bạn ghi 1 từ vào bảng,viết xong nhanh chóng chạy về chuyền viên phấn cho bạn kế tiếp lên viết, lần lượt cho đến hết lớp.BTC sẽ thu lại kết quả và chấm điểm. Sau đó BTC công bố luôn kết quả. Đội nào viết được đúng nhiều từ nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý: ở bảng của mỗi lớp, những từ trùng nhau sẽ chỉ tính là 1 từ.

 

*** Làm toán tiếp sức ( mathematical relay)”

Sau cùng là hoạt độngLàm toán tiếp sức ( mathematical relay)” ở hoạt động này, Mỗi lớp xếp thành 2 hàng, mỗi lượt đi là 2 bạn đứng đối diện nhau giữ quả bong bóng ở giữa, sau đó cả 2 cùng di cuyển đến vạch đặt câu hỏi,sau đó bốc thăm câu hỏi để giải phép tính trong đó, trả lời chính xác mới được chạy về chuyền bong bóng cho 2 bạn kế tiếp. Lần lượt cho đến khi đến đôi cuối cùng của mỗi lớp. Kết quả, đội nào nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý: trong quá trình đi, nếu 2 bạn làm rớt bong bóng thì phải quay về vạch xuất phát đi lại.

        Qua ba hoạt động trò chơi, ban giám khảo đã chọn ra các cá nhân và tập thể đạt giải để khen thưởng.

          Buổi hoạt ngoại khóa Tiếng Anh lần II- năm 2020 đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp các em có dịp ôn lại kiến thức, hơn thế nữa là các em có cơ hội giao lưu học hỏi, mạnh dạn tự tin trong việc nghe, nói, viết bằng tiếng Anh. Thêm vào đó giúp các em có nhiều hứng thú hơn đối với môn tiếng Anh từ đó việc học tập của các em có nhiều tiến bộ hơn. Hy vọng rằng sau buổi ngoại khóa các em sẽ yêu thích học môn tiếng Anh nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 390
Năm 2021 : 3.311