Monday, 27/09/2021 - 07:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Tâm C

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MÔN TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ “ MY HOBBY” – LẦN I - NĂM 2020

Lúc 14 giờ, ngày 21 tháng 11 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Tâm C tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh  nhằm tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Thực hiện công văn số: 323/PGDĐT ngày 06/7/2020 V/v tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường và kế hoạch số: 41/KH-THPTC ngày 02/10/2020 của Trường Tiểu học Phú Tâm C về kế hoạch xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh trong trường tiểu học. Lúc 14 giờ, ngày 21 tháng 11 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Tâm C tổ chức hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh  nhằm tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Qua đó, buổi hoạt động cũng tạo động lực cho các em có hứng thú khi học môn tiếng Anh, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

          Tham dự buổi hoạt động ngoại khóa gồm có tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và toàn thể học sinh khối 1, 2, 3, 4, 5.

          Diễn biến buổi hoạt động ngoại khóa cụ thể như sau:

  1. Tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu  
 

2. Nội dung buổi hoạt động

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ: học sinh toàn trường cùng hát bài hát “Let’s count from one to ten”

Tiếp đến là các em được tham gia phần trò chơi rất sôi động đó là trò chơi Chuyền bóng (Pass the ball). Hình thức chơi: Học sinh toàn trường tạo thành 1 vòng tròn. Khi tiếng nhạc vang lên, học sinh sẽ chuyền bóng lần lượt cho bạn bên tay phải của mình nối tiếp nhau, khi giáo viên ngắt nhạc bất cứ lúc nào, khi đó quả bóng đang ở trên tay bạn nào bạn đó sẽ trả lời câu hỏi, trả lời đúng sẽ nhận quà và tuyên dương. Lưu ý: câu hỏi chuẩn bị được chia theo từng khối lớp, đến bạn ở khối lớp nào thì sẽ cho bốc câu hỏi tương ứng ở khối lớp đó

 

Tiếp theo nữa là phần thử thách rất hấp dẫn đối với lứa tuổi các em đó chính là phần thi Ai nhanh hơn ( Who’s faster ). Hình thức chơi: Bắt đầu lượt chơi, giáo viên cho mỗi đội 1 bộ thẻ từ gồm những câu hỏi mà những câu hỏi đó đã được tách ra mỗi thẻ từ tương ứng với chỉ 1 chữ và các thẻ từ đã được xáo trộn. Trong vòng 5 phút, mỗi lớp phải tìm ra và sắp xếp lại cho đúng các cấu trúc câu tương ứng đã học, sau đó mỗi bạn sẽ cầm 1 thẻ từ chạy lên sân khấu đứng đúng vị trí thứ tự từ của các câu hỏi, lớp nào nhớ và sắp xếp đúng nhiều cấu trúc câu và nhanh nhất lớp đó sẽ giành chiến thắng. Lưu ý: bảng của mỗi khối lớp sẽ có 1 bộ thẻ từ tương ứng. Khối 1 và khối 2 sẽ sắp xếp theo thứ tự của 1 từ.

 

Qua hai hoạt động trò chơi, ban giám khảo đã chọn ra các cá nhân và tập thể đạt giải để khen thưởng.

Cuối cùng cô Lâm Yến Linh đại diện Ban tổ chức nhận định, đánh giá buổi hoạt động ngoại khóa.

Buổi hoạt ngoại khóa Tiếng Anh lần I- năm 2020 đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 390
Năm 2021 : 3.311