Saturday, 03/12/2022 - 16:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Tâm C

TỔ CHỨC HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Để lập thành tích “Chào mừng 26/3”, lúc 7 giờ, ngày 26 tháng 3 năm 2022 Trường Tiểu học Phú Tâm C tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2021-2022. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch –Rèn chữ đẹp của học sinh cấp tiểu học, trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở tiểu học. Đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên trong sự quan tâm đến việc rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói –chữ viết dân tộc.

         Hội thi Viết chữ đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Hội thi viết chữ đẹp hàng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia.  Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất tiếp tục bồi dưỡng nâng cao để các em tiếp tục tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện, cấp tỉnh phát động.

Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch. Thành phần dự thi là những em học sinh được tuyển chọn từ các khối (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh dự thi sẽ thực hiện hai bài viết (Bài 1: Viết theo mẫu chữ hiện hành; Bài 2: Tương tự như yêu cầu của bài 1 nhưng được trình bày sáng tạo và được phép viết đứng hoặc viết nghiêng bằng chữ nét đều hoặc nét thanh, nét đậm) trên giấy in sẵn do Ban tổ chức cung cấp. Thời gian viết mỗi bài là 20 phút.

 Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi tổ chức long trọng và nghiêm túc, được đánh giá khách quan, công bằng, trung thực làm kích thích được sự phấn đấu, thi đua của từng  học sinh. Đa phần là học sinh chuẩn bị tâm lí tốt cho hội thi, chữ viết một số em học sinh đã có sự chuyển biến rõ nét. Qua hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở. Hội thi khẳng định được truyền thống rèn chữ học sinh của nhà trường trong những năm gần đây, học sinh trường tham gia hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện đều đạt giải cao, trong đó có cả giải toàn đoàn và đang được phát huy, các em học sinh đã bộc lộ năng khiếu và được phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”.

          Đến 8 giờ, cùng ngày thì các em đã hoàn thành 2 bài thi viết của minh. Các giám thị mang bài thi giao lại cho Ban tổ chức hội thi. Tiếp đến các giám khảo là các giáo viên chủ nhiệm ở các khối lớp được phân công chấm bài thi của các em. Kết quả Hội thi sẽ được công bố vào trao giải trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tại lớp học.

Tôi tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021– 2022 mà nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh trong Hội thi viết chữ đẹp

 

     

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 472
Tháng 12 : 559
Năm 2022 : 7.795